ReadyPlanet.com
dot dot
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletจดโดเมนเนม

article

เรียนใน London – ปริญญา ABE, IMIS, ACCA, NEBDN, OCR and BSc Degrees

Anglian College London ให้การศึกษาในสาขาวิชาด้านธุรกิจ, สุขภาพ และเทคโนโลยีสารสนเทศในราคาที่เหมาะสมแก่นักเรียน   หลักสูตรที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของเราในปัจจุบันนี้คือ หลักสูตร NEBDN National Certificate ในสาขาวิขา ทันตกรรมพยาบาล

article

เด็กจะเลื่อนระดับชั้นมาจากโรงเรียนเตรียมประถม  St Bede's Pre-Prep ไปสู่โรงเรียนประถม Prep School ตอนอายุ 7 ขวบ และเตรียมเข้าสอบ Common Entrance  จากนั้นย้ายไปยังโรงเรียนในระดับชั้นถัดไปตอนอายุ 13 ปี      โรงเรียนประถม St Bede’s Prep เป็นโรงเรียนที่ไม่มีข้อจำกัดในการเลือกนักเรียน (non-selective )    อย่างไรก็ตามโรงเรียนมุ่งเน้นความต้องการทางด้านการศึกษาของแต่ละบุคคลและการบรรลุผลที่โดดเด่น ทำให้ประสบผลสำเร็จอย่างมาก

article

 

“ชล” ชลธิดา เทพวีระพงศ์   
                 มนต์เสน่ห์ไม่รู้ลืมที่ประเทศอังกฤษ
 
 
อีกหนึ่งประสบการณ์ในต่างแดนที่นำมาแบ่งปันกันในวันนี้ “น้องชล” ชลธิดา เทพวีระพงศ์  นักศึกษาปริญญาโท สาขาการสอนภาษาอังกฤษและภาษาศาสตร์ประยุกต์ (MA in TESOL with Applied Linguistics)  จาก Middlesex University  กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จะมาเล่าถึงความประทับใจและประสบการณ์ชีวิตนักเรียนอังกฤษ หลากหลายเรื่องราวและคำแนะนำต่างๆ ถูกถ่ายทอดได้อย่างน่าสนใจแบบรุ่นพี่สู่รุ่นนอง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่วางแผนจะไปศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัย ณ เมืองผู้ดีแห่งนี้
                หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากรั้วจามจุรี คณะครุศาสตร์ ภาควิชาหลักสูตรการสอนและเทคโนโลยีการศึกษา เอกภาษาอังกฤษขั้นสูง (Advanced English)น้องชลมีความมุ่งมั่นที่จะเดินทางในสายวิชาชีพครู ด้วยความหลงใหลในบทประพันธ์ วรรณคดีอังกฤษ ภาษาและวัฒนธรรม เธอจึงเลือกมาเรียนต่อที่ลอนดอน เมืองที่เป็นดั่งศูนย์รวมของวัฒนธรรมตะวันตก  แม้ว่าหลักสูตรปริญญาโทที่อังกฤษจะเรียนเพียงแค่ 1 ปี หากแต่ว่าต้องอาศัยความมีวินัยในตัวเองและต้องมีความรับผิดชอบสูง เพราะเนื้อหาในแต่ละหลักสูตรจะอัดแน่นมาก ต้องค้นคว้ามากกว่าการเรียนในระดับปริญญาตรี เธอเลือกเรียนที่ Middlesex เพราะที่นี่มีหลักสูตรที่ทันสมัยห้องสมุดมีสื่อการเรียนการสอนและเครื่องมือในการค้นคว้าอย่างครบถ้วน  เธอชอบบรรยากาศการเรียนและความสวยงามของธรรมชาติ ทะเลสาบ และความเงียบสงบที่ Trent Park campus มาก เหมาะแก่การเรียนปริญญาโทที่ต้องใช้สมาธิและเวลาค่อนข้างมากในการอ่านหนังสือ  ซึ่งจุดนี้นี่เองที่ทำให้ Middlesex แตกต่างจากมหาวิทยาลัยใน Central London เพราะมีพื้นที่กว้างขวาง ไม่แออัด และห่างจากความวุ่นวาย สามารถนั่งรถไฟใต้ดินเข้ามาในตัวเมืองได้เพียงแค่ 25 นาทีเท่านั้นเอง และนี่คือเหตุผลทั้งหมดที่น้องชลเลือกมาเรียน ณ สถาบันแห่งนี้
ก่อนที่จะสมัครเรียนกับทางมหาวิทยาลัย Middlesex University  น้องชลได้เรียนภาษาอังกฤษ 3 คอร์ส เพื่อเน้นทักษะด้านการเขียนและการพูดกับทาง “บริติช เคาลซิล” เพื่อให้คุ้นเคยกับสำเนียงของคนอังกฤษ เพื่อนของคุณแม่แนะนำให้น้องชลติดต่อขอคำปรึกษากับทาง “ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เอ็ดดูเคชั่น 999” เพราะเจ้าหน้าที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถให้คำปรึกษาได้ตรงตามจุดประสงค์ มีคุณภาพและเชื่อถือได้ ที่สำคัญที่นี่ยังดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครจนกระทั่งได้ใบตอบรับจากทางมหาวิทยาลัย รวมถึงดูแลในเรื่องของการขอทุนเรียนดีจากทางมหาวิทยาลัยด้วย น้องชลเล่าว่า เธอได้รับทุนช่วยเหลือจาก Middlesex เป็นจำนวน 1,700 ปอนด์ ทีมงานเอ็ดดูเคชั่น 999 ประสานงานโดยตรงกับ Regional Office และทางมหาวิทยาลัยได้ส่ง Offer Letterในเวลาเพียงแค่ 5 วัน ถ้านับรวมถึงการยื่นขอวีซ่าด้วย รวมเวลาทั้งหมดประมาณ 20 วันค่ะ   
สิ่งที่ชลต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตที่อังกฤษ คือ ต้องทำอาหารเอง เพราะว่าร้านอาหารที่อังกฤษค่อนข้างแพง อีกเรื่องหนึ่งก็คือ การสวมใส่เสื้อผ้า อากาศปีนี้หนาวที่สุดในรอบ 150 ปี หิมะตกหนักจนต้องปิดสนามบิน ต้องรักษาความอบอุ่นในร่างกายอยู่เสมอและออกกำลังกายเป็นประจำ ส่วนในเรื่องของการเรียน สิ่งที่ต้องปรับตัวคือ ต้องส่งรายงานให้ทันตามกำหนด เรื่องเวลาถือว่าสำคัญมาก ส่วนนักศึกษาที่ Middlesex ส่วนใหญ่มาจากตะวันออกกลาง เพราะมี campus ที่ Dubai และมาจากหลากหลายประเทศ ทั้งยุโรป เกาหลีและจีน สามารถแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความรู้ใหม่ๆกับเพื่อนต่างชาติได้ตลอดเวลา
สาขาที่น้องชลเรียนค่อนข้างบูรณาการมาก มี 6 วิชา ได้แก่ Second Language Acquisition, Syllabus and Course Design, Empirical Investigation of Language, Research methods, Grammar Analysis for ELT และ Grammatical Descriptions of English ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ทางหนังสือพิมพ์ The Guardian ได้ลงบทสัมภาษณ์ของหลักสูตรนี้ ใน http://www.guardian.co.uk/education/2011/jan/11/tefl-postgraduates 
น้องชลตั้งใจว่าหลังจากที่เรียนจบปริญญาโทแล้ว อยากกลับมาเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่เมืองไทย หรือไม่ก็ทำงานในองค์กรที่เกี่ยวข้องกับสาขาที่เรียนจบมา เทคนิคในการเรียนของน้องชล คือ ต้องอ่านเนื้อหามาล่วงหน้าก่อนเข้าเรียน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจถึงสิ่งที่อาจารย์สอนในห้องเรียน ต้องแสดงความคิดเห็น อภิปรายร่วมกับเพื่อนในชั้นเรียน กล้าแสดงออก ที่สำคัญต้องทำรายงานส่งตามกำหนดทุกครั้งเพราะถ้าเลยกำหนดถือว่าหมดสิทธิ์ส่งทันที คะแนนในส่วนนั้นก็จะหายไปด้วย
กิจกรรมยามว่างของน้องชลที่ทำเป็นประจำคือ อ่านหนังสือ เล่นหมากรุก ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน และก็ดูฟุตบอล ซึ่งโชคดีมากที่ Emirates stadium (Arsenal) และ White Hart Lane stadium (Tottenham Hotspur) ห่างจากบ้านแค่ 15 นาที ได้ไปดูการแข่งขันในสนามจริงสนุกและตื่นเต้นมากๆ นอกจากนี้ชลยังทำงานพิเศษในร้านอาหารไทยที่ Ratchada London ด้วย จำนวนเงินที่ได้อาจจะไม่มากนัก แต่ก็สนุกดีและได้ประสบการณ์ ที่สำคัญเราได้ช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้านอีกทางหนึ่งด้วย เพื่อนของชลเป็นเจ้าของร้านอาหารเอง หลังเลิกงานหรือก่อนทำงาน เพื่อนจะทำอาหารไทยให้ทาน คิดถึงเมืองไทยก็ตอนที่ได้ทานอาหารไทยนี่แหละค่ะ การไปเรียนต่อต่างประเทศทำให้เปลี่ยนแปลงไปหลายๆอย่าง รู้จักการวางแผนชีวิตอย่างเป็นระบบ รู้จักการใช้ชีวิต การควบคุมวินัยในตัวเอง เหมือนๆกับคนอังกฤษที่ทำงานหาเงินเองตั้งแต่อายุยังน้อย  
สุดท้ายนี้อยากฝากถึงเพื่อนๆว่า การไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ เป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากๆ คนอังกฤษส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ชานกรุงลอนดอนกัน เพราะสงบและมีธรรมชาติที่สวยงาม  ส่วนในกรุงลอนดอนเราสามารถพบเจอกับผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายวัฒนธรรมที่น่าสัมผัส และเอกลักษณ์ความเป็นผู้ดีอังกฤษยังถูกรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี นี่แหละค่ะคือมนต์เสน่ห์ของประเทศอังกฤษ
ในเดือนมีนาคม 2554 ที่จะถึงนี้ เจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษจะมาสัมภาษณ์ผู้ที่สนใจจะไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี - โท เช่น Middlesex University, University of Sunderland, University of Bedfordshire และอีกหลายๆสถาบัน น้องๆสามารถติดต่อพี่ๆทีมงานเพื่อสำรองที่นั่งในวันและเวลาดังกล่าวได้ที่ “ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เอ็ดดูเคชั่น 999 จำกัด” ออฟฟิศตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 31ชั้น 3 อาคารสวัสดีพลาซ่า ข้างร้านอาหารสีลม วิลเลจ เยื้องโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) โทร.02-662-1816, 087-999-6906
หรือที่ E-mail : studyeducation999@gmail.com
               
article

              ทำไมจึงต้องเลือก  London School of Business & Finance?    เพระที่ London School of Business & Finance   ความเป็นเลิศคือส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา  เราสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่โดดเด่น ซึ่งจะมอบทักษะความสมารถให้แก่คุณ  เพื่อให้คุณมีศักยภาพ, ทำให้คุณเป็นผู้ประกอบอาชีพที่กระตือรือร้น และมีความมั่นใจในสายงานของคุณ  เราเชื่อว่าความสำเร็จในการศึกษามีอยู่ในการรวมกันระหว่างทักษะความสามารถทางทฤษฎีและประสบการณ์จริง   เรายังเชื่อว่าแต่ละบุคคลมีศักยภาพที่ไม่ควรถูกปิดกั้น  ซึ่งมันอาจจะได้รับการฟูมฟักจนกลายเป็นความสามารถที่ไร้ขีดจำกัด  แนวคิดส่วนบุคคลของเราจะช่วยให้คุณระบุทักษะความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณและใช้แนวทางแก้ไขในการพัฒนาความสามารถใหม่ๆต่อไป

article

           เป็นสถาบันสอนภาษาและฝึกงานยอดนิยมของนักเรียนไทยที่มีความใฝ่ฝันอยากไปเรียนภาษา เที่ยวและเก็บเงินกลับเมืองไทย สถาบัน TWIN Group เปิดมานานกว่า 30 ปี มี ที่ลอนดอนและตามเมืองต่างต่างในอังกฤษ

article

วิทยาลัย  St Giles แห่งแรกก่อตั้งขึ้นที่ลอนดอนในปี ค.ศ. 1955 โดย Paul and Diana Lindsay นับตั้งแต่นั้นมาวิทยาลัยก็ขยายสาขาใน UK, USA, แคนนาดา และบราซิล

ในฐานะที่เป็นโรงเรียนสอนภาษอังกฤษที่มีประสบการมากกว่า 50 ปี    St Giles เป็นหนึ่งในสถาบันฝึกอบรมภาษาอังกฤษนานาชาติที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยมีโรงเรียนอายุราวๆ 8 ปีตั้งอยู่ทั่วโลก   ทุกๆปีนักเรียนโดยเฉลี่ย 10,000 จาก 90 ประเทศเลือก St Giles เพื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของพวกเขา

article

Burlington School ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1990 โรงเรียนสอนภาษา Burlington ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เป็นแหล่งพักอาศัยที่สวยงาม ห่างจาก central London เพียงแค่ 15 นาที   ตึกขนาดใหญ่   ห้องอาหารขนาดใหญ่   ห้องเรียนภาษาอังกฤษที่น่าอยู่และการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตฟรี สิ่งเหล่านี้ทำให้เราเป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของลอนดอน เรามีหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษมากมาย และมุ่งเน้นคุณภาพในการสอน เรายินดีต้อนรับนักเรียนที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษในทุกๆระดับ และเราจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายของคุณ

article
The University of Sunderland ตั้งอยู่ใน เมือง Sunderland ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ มีนักศึกษากว่า 17,500 คน รวมนักเรียนต่างชาติจาก 70 ประเทศทั่วโลก มีชื่อเสียงในเรื่องเสียงในด้านภาษาอังกฤษ โดยนิตยสาร Times ในเดือนธันวาคม 2005 เป็น 1 ใน 31 มหาวิทยาลัยสหราชอาณาจักร ที่เปิดสอนในระดับปริญญาเอก มี 4 คณะวิชา รับผิดชอบในการเรียนการสอน การพัฒนาวิชาการ และการวิจัย การทำงานร่วมกันกับ พันธมิตรในธุรกิจและอุตสาหกรรม
article

             Londonschool of Business and Management (LSBM) ตั้งอยู่ใจกลางชุมชนการศึกษาของลอนดอน      LSBM คือสถาบันการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและมอบประกาศนียบัตรที่เป็นที่ยอมรับจากนานาชาติ ได้แก่ ประกาศนียบัตรด้านธุรกิจ, ด้านบริหารไอทีและการโรงแรม แก่นักเรียนทั่วโลก

article

        เป็นมหาลัยที่ตั้งอยู่ในเมือง Oxford นักเรียนจะได้อยู่ในบรรยากาศของเมืองที่เป็นนักวิชาการตลอดทุกมุม ผู้คนมีความเป็นมิตร ได้รับการจัดเป็นมหาลัยทีดีมากในเรื่องของความทันสมัยของสื่อการเรียน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ   (เหมาะสำหรับผู้ที่รักจะเรียนต่อด้านวิศวะและคอมพิวเตอร์) โปรแกรมอาทิเช่น

หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.

ศึกษาต่อประเทศอังกฤษ  เรียนต่ออังกฤษ    ศึกษาต่อประเทศอเมริกา  เรียนต่ออเมริกา | SEO By Goalranks

          

39/17 ซอย สุขุมวิท31 (สวัสดี)   แขวงคลองเตยเหนือ   เขตวัฒนา   กทม   10110

โทร : 082-456-5662
อีเมล์ : studyeducation999@gmail.com
เว็บไซต์ : www.education999.com